Những Điều Nên Biết Về Formanđehit Trong Nội Thất

- Theo một số chuyên gia nghiên cứu tại Châu Âu về sự ô nhiễm môi trường trong nhà và ngoài không gian phía bên ngoài. Qua các cuộc thử nghiệm và kiểm tra họ kết luận rằng 68% các bệnh của con người xuất phát từ việc ô nhiễm trong các căn phòng nhà bạn. Một số nghiên cứu về y khoa cũng nhận định ô nhiễm không khí cũng là nguyên nhân gây ra cái chết cho nhiều trẻ em dưới 5 tuổi và các bệnh liên quan đến phế quản.

sàn gỗ công nghiệp trường học

– Gần đây hiệp hội xây dựng trang trí Pháp đã lấy mẫu và thử nghiệm đã gây sốc khi lấy mẫu tại một số nhà dân cư mới xây dựng, khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ formanđehit tại các khu này lên đến 70 đến 80%, đây là giá trị cao vượt quá tiêu chuẩn quốc gia trên 4.2 lần cho phép trong các ngôi nhà bạn. Họ kết luận rằng mức độ ô nhiễm trong căn phòng và ngoài trời có sự chênh lệch từ 2 đến 3 lần. Một số trường hợp nghiêm trọng tỉ lệ này còn cao hơn nhiều lần đây là điều thường gặp ở các nước đang phát triển trên thế giới. Chất ô nhiễm trong nhà có hơn 300 loại có thể được phát hiện và trong đó có thể có nhiều hơn 20 loại chất gây ra các bệnh ung thư. Theo các nhà nghiên cứu 68% các bệnh của con người liên quan đến ô nhiễm không khí trong nhà chủ yếu là do đồ nội thất và trang trí nội thất

Formanđehit sàn gỗ

Formanđehit xuất hiện ở đâu

+ Theo TS Đỗ Hữu Tuấn giảng viên trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên tại các chung cư, nhà dân, văn phòng tại Hà Nội… nói riêng đa phần đều nhiễm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Đây là những chất hòa tan trong mỡ và dễ dàng hấp thụ qua phổi. Sự tồn tại của các VOCs chủ yếu từ khói bụi bên ngoài lọt vào, do sự phát tán từ sơn tường, đồ nội thất (bàn, ghế, tủ, sàn gỗ, kệ, thảm, vách ngăn …), đặc biệt là các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy in, máy scan…Chất VOCs thường có những thành phần như Formanđehit, xylen, toluen, amoniac, benzen…đều có các tác động đến sức khoẻ như gây ảnh hưởng đường hô hấp, thần kinh, viêm da. Đặc biệt, chất formandehit và benzen đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) xếp vào nhóm những chất gây ung thư ở người và được xếp vào nhóm 1 – nhóm chất gây ung thư theo IARC

căn phòng lát sàn gỗ

Những Biện Pháp Thoát Khỏi Sự Ô Nhiễm Trong Các Căn Phòng Nhà Bạn

– Nhiều người nghĩ rằng các căn phòng nên lắp đặt một số quạt thông gió, trồng một số cây xanh là bạn có thể yên tâm sử dụng thoải mái căn phòng nhà mình mà không lo ô nhiễm : D. Đây là một ý tưởng tốt nhưng nó chỉ đúng được 1 phần thôi. Theo chuyên gia Han Feng lượng Formanđehit trong căn phòng có thời gian tồn tại thường là từ 3 đến 15 năm khi sử dụng quạt thông gió, cây xanh chỉ giúp hấp thụ bụi bẩn, hoặc một số chất khác thôi, nhưng lượng Formanđehit không được giải quyết. Ông cũng khuyến cáo rằng các căn phòng nên sử dụng các loại than hoạt tính lắp ở nhiều vị trí trong căn nhà cũng rất tốt giúp loại bỏ lượng Formanđehit trong các căn phòng nhà bạn một cách đáng kể..

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn cho mình một số loại Rèm cửa để tránh đi một phần nào các nhân khói, bụi từ không gian bên ngoài bay vào thường xảy ra tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội…Với sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên tại công ty Changsing chúng tôi luôn được đảm bảo độ tiêu chuẩn về chất khí thải độc hại Formanđehit cho phép khi sử dụng và được kiểm định bởi các chuyên gia từ Đức trước khi xuất xưởng nên bạn hoàn hoàn có thể an tâm sử dụng mà không lo lắng về sức khỏe.
Ô nhiễm không khí trong nhà bạn có thể tồn tại rất nhiều lỗi. Nguyên nhân chủ yếu cũng từ người tiêu dùng lựa chọn các vật liệu nội thất không xuất xứ, chất lượng kém giá thành rẻ mà không chú ý tới hậu quả và tương lai về sau.